Tìm Hiểu Hình Xăm Chữ Nhẫn Thư Pháp

Tiếng Hán là một chiếc văn tự cực kỳ đặc biệt, vì nó ẩn cất những triết lý uyên bác về nhân sinh đằng sau mỗi ký tự tượng hình. Chữ Nhẫn là một tỉ dụ trong số đó.

Chữ Nhẫn (忍) mang nghĩa là chịu đựng, nhẫn nhịn, vị tha. Nó còn hàm cất ý nghĩa của sự tự khiên chế và tự chủ. Đây cũng là 1 đức hạnh của cực kỳ nhiều vị anh hùng vĩ đại trong lịch sử.

Nhẫn không chỉ là miêu tả ở sự nhượng bộ, mà còn bộc lộ ở chỗ lúc bị lăng nhục vẫn sở hữu thể chịu nhận mà không động tâm, không ủ ấp hận. Chỉ nhìn vào cấu trúc chữ Nhẫn (忍) cũng đã thể hiện được điều này. Bên trên của Nhẫn là chữ Đao (刀), bên dưới là chữ Tâm (心).

Ý tứ ở đây muốn nhắc rằng nếu ta tiêu dùng một thanh đao sắc đẹp nhọn mà đâm thẳng vào tim tất cần đau ghê gớm. Người thường ngày khiến sao chịu đựng nổi thương tổn này.  Nhưng trường hợp quan tâm có thể thấy tìm hiểu thêm chữ Tâm (心) nằm ngay dưới chữ Đao (刀) kia, vẫn vững vàng bất động, mô tả này chính là hình ảnh lột tả nội hàm của chữ Nhẫn.

Dù trong đau thương, mất mát, tủi hổ đến đâu, loại Tâm này vẫn chịu nhận được, ấy mới thực gọi là Nhẫn. Chỉ mang người biết lấy nhẫn nại mà vượt chông gai, mới với thể khiến cho thành đại sự.

Kỷ luật và ý chí kiên cường là 2 chi tiết cơ bản để đoàn luyện đức tính này.

Trong quá khứ từng mang không ít các lời bình của cổ nhân về chữ Nhẫn này như sau:

"Người giàu mà biết nhẫn, sẽ bảo vệ được gia tiên. Người nghèo mà Nhẫn được, sẽ không thấy tự ti, hổ thẹn".

"Giữa cha con mà biết nhẫn, đối đãi có nhau sẽ hòa ái và hiếu thuận".

"Anh em mà học được nhẫn, mới cư xử chính đáng và chân thành".

"Nếu bạn hữu chịu nhẫn, tình bạn sẽ bền lâu".

"Nếu vợ chồng biết nhẫn, quan hệ sẽ thuận hòa".

Trong cơn thiến nạn, tất sẽ sở hữu nhiều người cười chê nhạo báng. Nhưng lúc đại nạn qua đi, đáng trinh nữ nhất lại chính những kẻ đã từng cười chê".

Trong văn hoá truyền thống Trung Hoa cũng mang siêu đa dạng điển tích ảnh hưởng tới chữ nhẫn đã được ghi danh trong sử sách qua hàng ngàn năm.

Các nhà hiền triết cổ đại đã trải qua biết bao gian khổ để dạy cho người sau biết khoan dung, nhẫn nhịn, tha thứ, với như thế mới với thể trui rèn bản thân thành Nhân và đảm nhận được các trách nhiệm lớn lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *